GACHMAT là gì?

GACHMAT (hay phát âm là gạch mát) là tên của loại tấm cách nhiệt do TONMAT Group sản suất và phân phối tại thị trường Việt Nam. GACHMAT được sản xuất từ chất liệu PIR (Polyisocyanurate) giúp cách nhiệt rất tốt trong ngành xây dựng.

Các loại tấm cách nhiệt được sản xuất từ PIR được sử dụng rộng rãi trên thế giới với tên gọi là PIR insualation board. Nó được mệnh danh là vật liệu cách nhiệt ốt nhất trong ngành xây dựng. Ở Châu Âu và Nhật Bản người ta thường dùng để cách nhiệt lạnh giữ ấm cho ngôi nhà. Ở vùng nhiệt đới nóng ẩm, nồm thì họ dùng để chống nóng và chống thấm cũng như chống nồm.

Loại tấm cách nhiệt này có đặc điểm là:

  • Định hình dạng tấm (bảng) hình chữ nhật
  • Bề mặt nhám màu trắng và xám tro
  • Ở giữa là chất liệu PIR xốp nhiều lỗ khí
  • về tổng thể thì chịu lực khá tốt nhưng khi dùng vật nhọn đâm vào thì rất dễ thủng hoặc dễ dàng dùng dao cắt.

Tính năng của PIR

Cách nhiệt

Theo nhà sản xuất (TONMAT Group) Gachmat là tấm cách nhiệt tót nhất trong các loại vật liệu cách nhiệt hiện nay trong ngành xây dựng. Tuy nhiên ở biểu đồ vừa rồi chưa so sánh với bông khoáng.

Khó cháy

Gachmat Khó cháy. Khi bị cháy thì không cháy-bùng, khi nguồn lửa tắt thì ngay lập tức GACHMAT không cháy nữa. Vì thế một số người gọi nó là chống cháy hoặc xốp chống cháy hoặc cách ly cháy lan.

Hình ảnh dưới đây được công bố trên tonmat.com.vn kết quả thử nghiệm GACHMAT. khả năng chống cháy được khoanh Xanh lá cây.

Không thấm nước

Kết quả kiểm nghiệm dưới đây (đánh dấu gạch đỏ). 1 m2 GACHMAT ngâm chìm 2 ngay thì mới ngấm được 36,5g nước. Khi Gachmat trong kết cấu tường, mái, tràn hoặc các sản phẩm khác thì đương nhiên không tiếp xúc nhiều với nước.

Kích thước và độ dày của GACHMAT

Các độ dày của tấm cách nhiệt GACHMAT đang được nhà sản suất cung cấp trên thị trường.

Tại Việt Nam TONMAT Group là công ty sản xuất tấm cách nhiệt từ PIR đầu tiên và được đặt tên là GACHMAT. Các bạn có thể xem thêm tại trang web gachmat.vn.

Độ bền của GACHMAT

Gachmat được nhà sản xuất công bố có độ bền là 50 năm trong điều kiện thời tiết nào, hạng mục công trình nào không rõ. Nhưng con số 50 năm thì thật là tuyệt vời. (nên nhớ Thạch cao thường có 20 năm)

Mua tấm cách nhiệt ở đâu rẻ nhất?

Bảng giá công bố của nhà sản xuất (Tonmat Group) là khá cao.

hình chụp bảng giá công bố của nhà sản xuất TONMAT Group

Đối với các công trình xây dựng lớn, nên đặt mua trực tiếp từ nhà sản xuất (tonmat.com.vn). Vì họ sẽ hỗ trợ rất nhiều cả về giá cả, vận chuyển và có thể là kích thước sản phẩm cũng như tư vấn về thi công bền lâu.

Để mua lẻ với giá vừa phải bạn nên mua tại các đại lý. Vì Tonmat Group thường có những đợt khuyến mãi cho hệ thống đại lý. Vì thế giá bán lẻ tại các đại lý sẽ rẻ hơn.

Trước khi mua bạn có thể dò hỏi vài đại lý gần nhất về giá bán và chọn nơi có giá tốt nhất để mua. Sở dĩ hỏi mua đại lý gần bạn là vì. Giá bán GACHMAT có kèm luôn cả chi phí vận chuyển rồi.

Ứng dụng tốt nhất của GACHMAT?

GACHMAT là sản phẩm nguyên bản có thể trở thành nguyên liệu của các sản phẩm hoàn thiện khác như Cửa chống nóng, cách âm,… đôi khi có thể bạn đang sử dụng nó mà không biết.

Đặc tính tối ưu nhất của GACHMAT là cách nhiệt – chống nóng – chống lạnh – bảo ôn nhiệt độ công trình xây dựng. Vì thế ứng dụng nổi bật và rộng rãi nhất của GACHMAT là ốp tường, trần chống nóng và Trần chống thấm.

Trần đẹp chống nóng cách âm chống thấm

Ốp mái chống nóng

Ốp tường chống nóng

Vách ngăn GACHMAT

Các bạn xem thêm hướng dẫn thi công tại đây: